Hàn-Mỹ tuyên bố vẫn tiếp tục tập trận
Ngày đăng: 11/08/2019
Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Triều Tiện, ngày 10/8, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ dự kiến vẫn sẽ tiến hành cuộc tập trận quân sự chung từ ngày 11/8.
 Hình minh họa. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Chương trình "Huấn luyện chỉ huy kết hợp" trên máy tính sẽ diễn ra trong 10 ngày nhằm mục đích chuẩn bị tốt hơn cho quân đội 2 nước khi Mỹ chuyển giao quyền chỉ huy hoạt động thời chiến cho Seoul và để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu mạnh mẽ.

Cuộc tập trận từ ngày 11/8 thay thế cho cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi thường diễn ra vào mùa Hè như một phần của việc tổ chức lại các cuộc tập trận lớn nhằm thúc đẩy các nỗ lực hòa bình với Triều Tiên. Tuy vậy, Bình Nhưỡng vẫn cho rằng các cuộc tập trận sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực đàm phán hạt nhân ở cấp chuyên viên với Washington.

Trong 3 tuần qua, Triều Tiên đã tiến hành 5 cuộc thử vũ khí lớn, trong đó có vụ bắn hai vật thể tầm ngắn xuống biển Nhật Bản sáng sớm 10/8 như một lời cảnh báo. Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un đã bày tỏ sự không hài lòng với cuộc tập trận tới trong lá thư gửi tới ông trong tuần này.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v