Hung thủ xả súng ở Texas (Mỹ) thừa nhận động cơ phân biệt chủng tộc
Ngày đăng: 11/08/2019
Hung thủ trong vụ xả súng ở siêu thị tại thành phố Ên Pa-xô thuộc bang Texas ngày 3/8 vừa qua khiến 22 người thiệt mạng đã thừa nhận nhằm mục tiêu là người Mexico.
 Nghi phạm Patrick Crusius xông vào siêu thị tại El Paso với súng trường AK-47, xả súng sát hại
22 người hôm 3/8. Ảnh: AFP 

Theo truyền thông Mỹ, lệnh bắt giữ đối tượng Patrick Crusius với tội danh giết người mô tả hoàn cảnh đối tượng này bị bắt giữ, trong đó nhấn mạnh rằng khi bị cảnh sát bao vây, Crusius cũng đã chủ động bước ra khỏi xe, giơ tay hàng và tuyên bố: "Tôi chính là kẻ xả súng". Tại trụ sở cảnh sát, Crusius từ chối quyền giữ im lặng hoặc có luật sư bào chữa. Đối tượng  này khẳng định với các đặc vụ rằng "mục tiêu chính của y là người Mexico".

Trước khi gây án, Crusius cũng đã đăng tải lên mạng trực tuyến một bản tuyên ngôn cổ xúy cho chủ nghĩa người da trắng thượng đẳng, trong đó bày tỏ lo ngại về một "cuộc xâm lược của cộng đồng người Mỹ gốc Hispanic" đối với bang Texas.

Vấn nạn bạo lực súng đạn và phân biệt chủng tộc, vốn gây nhức nhối trong xã hội Mỹ, đã nóng lên sau 2 vụ xả súng mới đây tại El Paso và Dayton. Trong số các nạn nhân thiệt mạng dưới tay Crusius, có 8 người là công dân Mexico và nhiều nạn nhân khác là người Mỹ gốc Hispanic.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v