Yemen: Liên quân Arab tấn công thành phố cảng Aden
Ngày đăng: 12/08/2019
Ngày 11/8, liên quân A-rập do A-rập Xê-út đứng đầu đã tấn công nhằm vào các lực lượng ly khai ở thành phố cảng Aden của Yemen, trong một động thái nhằm ủng hộ Chính phủ Yemen sau khi các tay súng ở miền Nam giành quyền kiểm soát thành phố quan trọng này.
 Hình minh họa

Liên quân đã tấn công một khu vực được coi là đặt ra "mối đe dọa trực tiếp" đối với Chính phủ của Thủ tướng Yemen Man-xua Ha-đi. Đài truyền hình nhà nước Saudi Arabia khẳng định đây chỉ là chiến dịch đầu tiên và sẽ có nhiều chiến dịch khác", đồng thời cho biết thêm rằng các lực lượng trung thành với nhóm gọi là Hội đồng chuyển tiếp miền Nam (STC) "vẫn còn cơ hội để rút lui".

Trước đó, liên quân đã cảnh báo sẽ hành động quân sự nếu các tay súng ủng hộ Hội đồng chuyển tiếp miền Nam không rời các doanh trại quân sự mà họ chiếm giữ từ ngày 10/8 tại thành phố này và ngừng giao tranh. 

Trong khi đó, cùng ngày, Liên hợp quốc xác nhận đã có khoảng 40 người thiệt mạng và 260 người bị thương trong các vụ đụng độ giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và lực lượng ly khai ở Aden từ ngày 8/8 vừa qua.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 130 - 1299 dòngFirstPrevNextLast v