Hội thảo khoa học về tăng cường miễn dịch cho trẻ
Ngày đăng: 12/08/2019
Sáng 12/8, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp với đơn vị đồng hành cùng Bộ trong Năm hành động miễn dịch 2019 là Cty VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo về khoảng trống miễn dịch ở trẻ và vai trò của kháng thể IgG. Đến dự có Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến.
 Hội thảo khoa học về tăng cường miễn dịch cho trẻ 

Tại hội thảo, các chuyên gia, y bác sỹ trong và ngoài nước đã trao đổi, đưa ra giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch bằng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non của bò, đồng thời, nêu bật vai trò của dinh dưỡng miễn dịch trong việc giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe, giảm bệnh vặt. Đặc biệt, tuyên truyền đến các bà mẹ trẻ về việc bổ sung liều lượng sữa non và IgG đạt chuẩn, để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

Theo Bộ Y tế, trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng - 3 tuổi rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp, bởi có một khoảng trống về miễn dịch, tức là các kháng thể được truyền từ mẹ đã xuống thấp, nếu không được bổ sung kháng thể bé rất dễ bệnh. Vì vậy, theo Bộ Y tế, việc tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm các bệnh liên quan mà còn giảm kháng kháng sinh cho trẻ. Bộ Y tế cho biết, năm 2019 cũng là năm hành động để giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đây là tiền đề giúp thế hệ tương lai tránh nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn cũng như tình trạng kháng kháng sinh.

Văn Hùng, Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 112 - 1117 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 112 - 1117 dòngFirstPrevNextLast v