Nguồn cung thịt heo tăng cao từ tháng 2/2020
Ngày đăng: 13/02/2020
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện dịch bệnh dịch tả heo châu Phi đã được kiểm soát tốt, nhiều địa phương tập trung tái đàn nhanh, hiệu quả. Các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã tăng số lượng tổng đàn từ 5 - 15% so với cùng kỳ năm 2018.
 Nguồn cung thịt heo tăng cao từ tháng 2/2020 

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian phục hồi đàn heo cần khoảng từ 5-7 tháng. Do đó, theo báo cáo của các địa phương và các doanh nghiệp chăn nuôi, từ tháng 1/2020 đã bắt đầu có sản phẩm của heo nuôi tái đàn và sẽ tăng cao từ tháng 2/2020. Về nguồn cung thịt heo trong tháng 2 này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dự báo sản lượng thịt heo cung cấp ra thị trường đạt khoảng 330.000 tấn; tháng 3 khoảng 350.000 tấn; tháng 4 khoảng 360.000 tấn; tháng 5 khoảng 360.000 tấn; tháng 6 khoảng 365.000 tấn; quý 3 đạt khoảng trên 1 triệu tấn và quý 4 khoảng 1,145 triệu tấn.

Báo Chính phủ

Tin liên quan

Trang 1 / 217 - 2165 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 217 - 2165 dòngFirstPrevNextLast v