Hàn Quốc kêu gọi nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều
Ngày đăng: 25/02/2020
Hàn Quốc ngày 24/2 kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều vốn đang bị ngưng trệ, đồng thời cho biết Seoul sẵn sàng làm việc với Bình Nhưỡng để thúc đẩy đối thoại.
 Hàn Quốc kêu gọi nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều 

Phát biểu tại Hội thảo về giải giáp vũ khí do Liên hợp quốc tài trợ, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha nhấn mạnh việc nhanh chóng nối lại các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng để tránh làm đổ vỡ những nỗ lực đối thoại đạt được trước đó.

Hồi tháng trước, Triều Tiên đã tuyên bố nước này không còn nghĩa vụ phải tuân thủ các cam kết về ngừng thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, do Mỹ đã không đáp lại thời hạn thay đổi quan điểm đàm phán do Bình Nhưỡng đưa ra. Trong khi đó, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Trump sẵn sàng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên song chỉ khi cuộc gặp này mang lại một thỏa thuận.

Đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều bị ngưng trệ sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội vào tháng 2/2019 không đạt được đồng thuận.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 160 - 1598 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 160 - 1598 dòngFirstPrevNextLast v