Đà Nẵng tăng cường quản lý người nước ngoài trước dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng: 26/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là kiểm soát chặt chẽ khách đi qua hoặc đến từ Hàn Quốc.
 Hình minh họa

Theo đó, giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan áp dụng khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu để phát hiện sớm những hành khách nhập cảnh mà trước đó đi qua hoặc đến từ Hàn Quốc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở để tổ chức cách ly kịp thời theo quy định. Sau khi tiếp nhận, các cơ sở y tế thực hiện các quy trình theo quy định để cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm; phối hợp với chính quyền và công an địa phương cách ly tại cơ sở cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. UBND thành phố cũng giao lực lượng công an chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương tiến hành rà soát và lập danh sách các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua thành phố Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 14 ngày để thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng sẽ áp dụng các biện pháp theo dõi sức khỏe đối với những trường hợp người dân đến Đà Nẵng từ tỉnh Vĩnh Phúc.

Văn Hùng

Tin liên quan

Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v