Chỉ định 3 sân bay được đón người trở về từ vùng có dịch ở Hàn Quốc
Ngày đăng: 27/02/2020
Cục Hàng không Việt Nam vừa chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định), Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) và đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.
 Chỉ định 3 sân bay được đón người trở về từ vùng có dịch ở Hàn Quốc 

Theo đó, yêu cầu các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai báo trung thực tờ khai y tế; thông báo bằng nhiều hình thức tới hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc bắt đầu từ 21 giờ 00 phút ngày 26/02/2020 nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại. Khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã đề cập các cảng hàng không được lưu ý đặc biệt trong phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Liên Khương, Cần Thơ, Phù Cát... Tiếp tục phối hợp với trung tâm kiểm dịch y tế các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp kiểm tra, phòng, chống dịch bệnh đối với người đi từ nước ngoài về (nhất là ở các nước có dịch) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Văn Hùng, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v