Ứng dụng di động COLAB SOS để hỗ trợ người lao động Việt Nam tại vùng dịch
Ngày đăng: 27/02/2020
Hiện nay, chưa ghi nhận lao động Việt Nam nào làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản bị nhiễm, hoặc nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để có thể thường xuyên cập nhật tình hình dịch và nhận hỗ trợ khẩn cấp, người lao động có thể truy cập bằng ứng dụng di động COLAB SOS của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ứng dụng COLAB SOS là công cụ thiết yếu để người lao động, thực tập sinh và điều dưỡng viên đang làm việc tại nước ngoài theo các chương trình Trung tâm đang thực hiện khi gặp nguy hiểm hoặc các sự số phát sinh có thể liên lạc, đề nghị sự trợ giúp khẩn cấp từ các cơ quan chức năng.

Ứng dụng cung cấp thông tin nhanh, kịp thời tới thiết bị di động, tài khoản của người lao động những chính sách, pháp luật mới của Việt Nam và nước sở tại, từ đó, tránh tình trạng người lao động thiếu thông tin, kiến thức dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật, cư trú bất hợp pháp. Bên cạnh đó, người Việt Nam tại Hàn Quốc có thể liên hệ với điện thoại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Tổng đài Bảo hộ Công dân:

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: 00 82 106 315 6618

Tổng đài Bảo hộ Công dân: 00 84 981 84 84 84.

Báo Lao động

Tin liên quan

Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 785 - 7850 dòngFirstPrevNextLast v