Cảnh giác với mã độc phát tán qua email về Covid-19
Ngày đăng: 12/03/2020
Theo thông tin từ Công ty An ninh mạng CMC, qua thu thập trên hệ thống, CMC phát hiện mã độc được chèn trong một tệp văn bản với tiêu đề “Chi thi cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc” nhằm đánh lừa người dùng.

Theo CMC, lợi dụng diễn biến của dịch bệnh Covid-19, nhiều nhóm tin tặc lợi dụng để tấn công có chủ đích vào các tổ chức trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mẫu mã độc được phát tán qua email giả dạng thông báo của Thủ tướng về Covid-19 để đánh lừa người dùng.

Nếu người dùng không cẩn thận khi mở các file chứa mã độc, có thể bị mất các thông tin cá nhân, ngoài ra các hacker có thể lợi dụng tài khoản lấy được của người dùng để lan truyền tin tức giả, phát tán mã độc. Để không bị hacker lừa phát tán mã độc trong bối cảnh tin giả về Covid-19 đang xuất hiện nhiều trên mạng như hiện nay, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng cần cảnh giác cao, khi tham gia vào thế giới online trên không gian mạng, chỉ đọc các thông tin từ nguồn chính thống của Bộ Y tế, Chính phủ; không mở email hay click vào liên kết (link) lạ, không mở các file được gửi từ nguồn không rõ ràng, thường xuyên cập nhật các bản vá bảo mật cho thiết bị cá nhân và không chia sẻ các thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 121 - 1202 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 121 - 1202 dòngFirstPrevNextLast v