Quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng do Covid-19
Ngày đăng: 16/05/2020
Quan hệ căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới liên quan đến dịch Covid-19 tiếp tục có dấu hiệu tiêu cực, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/5/2020 cho biết, ông có thể cắt đứt quan hệ với Trung Quốc. Trong một phản ứng, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 15/5 cho rằng quan hệ song phương Trung-Mỹ có lợi cho cả hai nước.
 Quan hệ Mỹ-Trung căng thẳng do Covid-19 

Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc, duy trì phát triển ổn định quan hệ Mỹ-Trung  đáp ứng lợi ích nền tảng của nhân dân hai nước. Bắc Kinh cho rằng ở thời điểm hiện tại, cả Trung Quốc và Mỹ cần tiếp tục sự hợp tác chống dịch và vượt qua tình hình hiện nay sớm nhất có thể; tuy nhiên, điều này đòi hỏi hai nước cần phải đối thoại.

Hiện quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đã xấu đi nhanh chóng những tháng gần đây, sau khi Tổng thống Trump và một số quan chức cấp cao Mỹ gia tăng chỉ trích Trung Quốc không cảnh báo thế giới về mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19, dẫn đến dịch lây lan toàn cầu khiến kinh tế thế giới suy thoái. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc, khẳng định nước này luôn minh bạch thông tin.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 168 - 1671 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 168 - 1671 dòngFirstPrevNextLast v