Đội tuyển Philippines đứng trước nguy cơ không tham dự AFF Cup 2020
Ngày đăng: 17/05/2020
Sau Thái Lan, đến lượt đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines đứng trước nguy cơ không tham dự AFF Cup 2020 năm nay.
 Đội tuyển Philippines đứng trước nguy cơ không tham dự AFF Cup 2020 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ủy ban Thể thao Philippines đã ra quyết định hủy bỏ tất các hoạt động thể thao cho đến tháng 12/2020. Hàng loạt sự kiện quan trọng như Paragames 10, giải Vô địch quốc gia (VĐQG) Philippines sẽ không thể diễn ra. Đặc biệt các trận đấu bóng đá trên sân nhà của Đội tuyển quốc gia Philippines cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự.

Một quan chức Liên đoàn bóng đá Philippines chia sẻ với báo chí: "Giải VĐQG phải nghỉ tới tháng 12, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia. Hiện chúng tôi vẫn chờ tình hình chứ không thể nói trước được điều gì lúc này". Như vậy, đội tuyển Philippines khó có thời gian tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Không những thế, ngay cả khi tham dự giải, Philippines cũng có thể mất gần cả đội hình chính do nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Thai League. Các CLB tại Thái Lan hoàn toàn có quyền không nhả người bởi AFF Cup không phải giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA.

Ngoài Philippines, ngay cả đội tuyển Thái Lan cũng tỏ ra không mặn mà với AFF Cup 2020. Chủ tịch FAT (LĐBĐ Thái Lan) từng tiết lộ đội bóng xứ sở chùa Vàng đang cân nhắc việc không dự giải trong năm nay. Họ lo lắng về việc các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị trùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

VTV

Tin liên quan

Trang 1 / 137 - 1369 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 137 - 1369 dòngFirstPrevNextLast v