Siết chặt các quy định về cách ly
Ngày đăng: 22/05/2020
Ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào, giao cho ngành Công an và Quân đội phụ trách các khu cách ly tập trung và siết chặt các quy định về cách ly. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều ngày 21/5/2020.
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch
bệnh Covid-19 chiều ngày 21/5/2020. 

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến thảo luận xung quanh việc xét nghiệm và cách ly những trường hợp nhập cảnh về Việt Nam, xem xét việc mở rộng các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam như các lao động kỹ thuật cao. Ban chỉ đạo thống nhất sẽ có hướng dẫn chi tiết theo quy trinh khép kín từ khâu xem xét cấp visa, cho đến chuẩn bị cơ sở cách ly và các điều kiện để theo dõi sức khỏe sau khi được cách ly trên tinh thần trách nhiệm thuộc về chính quyền địa phương và ngành công an. Doanh nghiệp nào có nhu cầu gửi yêu cầu về UBND tỉnh, căn cứ vào tình hình gửi Bộ công an để làm thủ tục duyệt cấp visa, chỉ đạo chuẩn bị các cơ  sở để cách ly. Toàn bộ những đối tượng này đều phải được cách ly ngay khi nhập cảnh (kể cả những đối tượng đã có chứng nhận âm tính).

Ban chỉ đạo cũng lưu ý các đối tượng là phi hành đoàn thì cần siết chạt các quy định cách ly, đảm bảo ở khách sạn riêng không được ở chung cùng các đối tượng khác…

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 183 - 1827 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 183 - 1827 dòngFirstPrevNextLast v