Khen thưởng cá nhân xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ
Ngày đăng: 23/05/2020
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệViệt Nam, UBND thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ khen thưởng các cá nhâncó thành tích xuất sắc trong hoạt động Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 2 năm 2019.Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh.
 
 Khen thưởng cá nhân xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ. 

Năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhận trên 540 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, tăng 2,5 lần so với năm 2018. Qua thẩm định của ngành chức năng và hội đồng khoa học, kết quả, UBND thành phố đã có quyết định khen thưởng cho các cá nhân, đơn vị bao gồm: Các tác giả của 5 sáng chế và 1 giải pháp hữu ích được cấp văn bằng bảo hộ; 1 doanh nghiệp đạt Giải vàng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á Thái Bình Dương; các tác giả của 7 công trình đạt giải tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các tác giả, đồng tác giả của 194 công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín.Tổng mức tiền thưởng gần 570.000.000 đồng.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao những đóng góp của các nhà khoa học trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; đồng thời cho biết, thời gian qua, thành phố rất chú trọng đến các chính sách, cơ chế và công tác khen thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực KH&CN. Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo theo đúng Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị, thành phố mong muốn có những giải pháp, sáng chế, các công trình KH&CN được ứng dụng nhiều hơn vào thực tiễn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Thành phố sẽ cố gắng để thúc đẩy hoạt động KH&CN phát triển, đưa vai trò của KH&CN trong phát triển thành phố lên tầm cao mới.

Kim Phượng, Quang Tấn

Tin liên quan

Trang 1 / 816 - 8157 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 816 - 8157 dòngFirstPrevNextLast v