Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV
Ngày đăng: 30/06/2020
Sáng ngày 30/6/2020, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và các đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ, để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Dự buổi tiếp xúc có Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên.
 Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV 

Báo cáo với bà con cử tri, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cho biết, Kỳ họp thứ 9 đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, trong đó, có nghị quyết về cho phép Đà Nẵng thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị và các cơ chế chính sách đặc thù khác phát triển thành phố. Quốc hội cũng đã  cho ý kiến về 6 dự án luật khác và thực hiện giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; xem xét các báo cáo về kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều hoạt động quan trọng khác.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của bà con cử tri bày tỏ phấn khởi về thành công của Kỳ họp thứ 9, đặc biệt đã ứng dụng khoa học công nghệ họp trực tuyến để đảm bảo phòng, chống Covid-19; đặc biệt việc Quốc hội thông qua nghị quyết thí điểm chính quyền đô thị và cơ chế đặc thù khác sẽ tạo cơ hội mới cho Đà Nẵng phát triển. Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề về việc kê khai, thu hồi tài sản tham nhũng hiệu quả còn thấp; việc thu phí giao thông không dừng triển khai không đúng tiến độ; nhiều dự án giao thông trọng điểm hiện vẫn ì ạch. Cử tri đề nghị Quốc hội cần sớm xem xét, sửa đổi Luật Đất đai và Luật Phòng chống tham nhũng cho phù hợp thực tế. Cử tri cũng đề nghị tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng; xử lý nạn chặt phá rừng; quản lý người nước ngoài; việc nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; giám sát chặt chẽ việc chi hỗ trợ các trường hợp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cử tri cũng kiến nghị xem xét nhiều vấn đề của thành phố, như việc xin lấy lại sân vận động Chi Lăng.

 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoàn Vũ

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tiếp thu và cảm ơn các ý kiến đầy trách nhiệm của cử tri; đồng thời trao đổi thêm các vấn đề lớn của đất nước mà cử tri quan tâm. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 43-NQ/TW, Đà Nẵng đã bắt tay triển khai với tinh thần trách nhiệm cao nhất và đến nay đã có nghị quyết của Quốc hội cụ thể hóa. Thành phố cũng đã tiến hành điều chỉnh lại quy hoạch chung và hiện nay, đang tập trung khôi phục phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy cũng cho biết, hiện nay thành phố đang tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, trong đó công tác nhân sự đang được tiến hành chặt chẽ, khách quan.

Bí thư Thành ủy khẳng định, Đà Nẵng phát triển và có cơ ngơi như hôm nay có sự chung tay, đóng góp rất lớn của mỗi người dân thành phố. Vì vậy, mong muốn mỗi cử tri tiếp tục có ý kiến, góp ý để thành phố tiếp tục phát triển.

Văn Hùng, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 835 - 8348 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 835 - 8348 dòngFirstPrevNextLast v