Thảo luận tại hội trường về kinh tế xã hội thành phố
Ngày đăng: 07/07/2020
Tiếp tục nội dung chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, sáng ngày 7/7/2020, các đại biểu tập trung thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế xã hội thành phố 6 tháng đầu năm và các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa; Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên dự Phiên thảo luận.
 
 Các đại biểu thảo luận tại hội trường. 

Trước khi thảo luận chung tại hội trường, trong phiên họp chiều ngày 6/7/2020, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ. Theo đó, đã có 35 lượt ý kiến tham gia; trong đó đề nghị thành phố cần tập trung quyết liệt, có giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội; xác định các động lực mới cho tăng trưởng, tập trung kích cầu du lịch nội địa; hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19; đẩy nhanh đầu tư công. Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các hộ nợ tiền đất tái định cư theo Nghị định 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai. Các đại biểu cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất liên quan đến lĩnh vực đô thị, văn hóa xã hội và pháp chế.

Tham gia thảo luận về tình hình kinh tế xã hội thành phố, trong sáng nay, nhiều ý kiến các đại biểu đề nghị thành phố cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch và khôi phục phát triển kinh tế; triển khai các kịch bản, phấn đấu tăng trưởng dương. Theo các đại biểu, trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc đẩy nhanh đầu tư công sẽ khơi nguồn cho phát triển, đóng góp vào tăng trưởng nên cần chú trọng vấn đề này.

Đề cập đến các bất cập hiện nay, các đại biểu tiếp tục có ý kiến đề nghị cần có giải pháp căn cơ và lộ trình cụ thể để giải quyết vấn đề đất nông nghiệp không sản xuất được; kiến nghị giải quyết vướng mắc về trả tiền nợ đất tái định cư theo Nghị định 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Liên quan đến các bất cập hiện nay trên địa bàn thành phố, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường cũng được nhiều đại biểu nêu ý kiến.

Trong phiên thảo luận sáng ngày 7/7/2020, các đại biểu cũng đã nêu nhiều vấn đề về quản ký chung cư, xử lý nhà tập thể xuống cấp; việc tăng cường vận tải công cộng. Thảo luận các vấn đề về văn hóa xã hội, các đại biểu cũng đã nêu và đề xuất nhiều vấn đề liên quan về việc đầu tư, phát huy hiệu quả các công trình thiết chế văn hóa thể thao; về nguồn nhân lực cho văn hóa, về chính sách xã hội hóa; về công tác phòng chống dịch, công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở y tế tư nhân; việc triển khai chương trình thành phố “5 không, 3 có”, “4 an”…

Văn Hùng, Phương Huy, Trọng Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 847 - 8467 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 847 - 8467 dòngFirstPrevNextLast v