APEC ưu tiên phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng do Covid-19
Ngày đăng: 26/07/2020
Trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng phụ trách thương mại của các nền kinh tế thành viên APEC khẳng định lại cam kết "giảm thiểu một cách hiệu quả những tác động của đại dịch Covid-19 đối với kinh tế, nhanh chóng đưa khu vực về lộ trình phục hồi kinh tế bền vững, toàn diện và hiệu quả".
 APEC ưu tiên phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng do Covid-19 

Tuyên bố  khẳng định tầm quan trọng của một môi trường đầu tư và thương mại tự do, mở cửa, công bằng, minh bạch và có thể dự đoán trước, để thúc đẩy khôi phục kinh tế vào thời điểm đầy thách thức hiện nay. Ngoài ra, các thành viên cũng nhất trí bảo đảm dòng chảy thương mại trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cam kết cùng hợp tác để tạo điều kiện cho dòng hàng hóa thiết yếu.

Với tổng dân số 3 tỷ người, 21 nền kinh tế APEC chiếm khoảng 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới và gần 50% thương mại thế giới. APEC hiện đang thúc đẩy các lĩnh vực như tự do hóa thương mại và đầu tư, tạo thuận lợi cho kinh doanh, an ninh con người và hợp tác kinh tế kỹ thuật, nhằm đạt được sự tăng trưởng và thịnh vượng bền vững ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 180 - 1791 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 180 - 1791 dòngFirstPrevNextLast v