Tổ chức lại hoạt động tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 08/08/2020
Chiều ngày 7/8/2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố với các quận, huyện để tiếp tục đưa ra các giải pháp hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.
 

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng,

chống dịch Covid-19 thành phố với các quận, huyện.  

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, quận, huyện đã cho ý kiến về nhiều vấn đề trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, giám sát thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm mở rộng trên 6 nhóm đối tượng… Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đánh giá hiện nay các địa phương đang thực hiện sát với chiến lược phòng, chống dịch của thành phố đề ra, đồng thời đề nghị các sở, ngành, quận, huyện tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Hiện nay, qua tiếp nhận một số ý kiến, thắc mắc về việc UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố luôn trân trọng những tấm lòng của người dân, các tổ chức, đơn vị chung tay cùng thành phố phòng chống dịch Covid-19 từ đợt dịch trước đến nay, tuy nhiên, việc tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ, nhất là hàng hóa lương thực, thực phẩm tại các địa phương chưa được thực hiện quy củ, dẫn đến tình trạng lãng phí, không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tại các khu vực cách ly, phong tỏa. Chính vì vậy, thành phố sẽ tổ chức lại công tác tiếp nhận hàng hóa hỗ trợ phòng, chống dịch một cách quy củ, đảm bảo hàng hóa được gửi đến đúng nơi, đúng người, đúng mục đích.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đề nghị bà con nhân dân khi hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly, khu phong tỏa cần lựa chọn những cơ sở sản xuất, chế biến uy tín, đảm bảo vệ sinh để vừa đáp ứng những quy định về an toàn trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, vừa truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa khi xảy ra sự cố.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên cũng cho biết, hiện nay, toàn bộ số tiền hỗ trợ thành phố phòng, chống Covid-19 từ các cá nhân, tổ chức gửi đến UBMTTQVN TP đều được báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, UBMTTQVN TP đã mua 700 tấn gạo để chuyển về các quận, huyện. Chủ tịch UBMTTQVN TP Đặng Thị Kim Liên đề nghị các quận, huyện cần tiếp tục rà soát, lên danh sách những hộ dân cần hỗ trợ, đồng thời đề nghị địa phương khi tiếp nhận hỗ trợ các suất ăn, lương thực, thực phẩm cần giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi chuyển đến người nhận hỗ trợ.

Trọng Huy, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 864 - 8639 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 864 - 8639 dòngFirstPrevNextLast v