Kêu gọi kịp thời tàu, thuyền tránh bão số 5
Ngày đăng: 17/09/2020
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã thường trực quân số, đảm bảo thông tin liên lạc để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhanh chóng tìm nơi trú tránh.
 Lực lượng biên phòng kêu gọi tàu thuyền trú tránh bão. Hình minh họa 

Bên cạnh việc tổ chức bắn pháo hiệu để ngăn cấm không cho tàu, thuyền ra khơi và kịp thời thông báo cho các tàu, thuyền tìm nơi tránh bão, lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố duy trì nghiêm chế độ trực quân số, đảm bảo thông tin liên lạc, phương tiện sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình của bão, đồng thời thông qua hệ thống thông tin liên lạc phối hợp với gia đình, chủ tàu thông báo cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

 Trạm thông tin liên lạc biển của Đồn Biên phòng Phú Lộc liên lạc với các ngư dân hoạt động
trên biển. Hình minh họa

Hiện nay, tổng số phương tiện của Đà Nẵng là 1.242 tàu/7.430 lao động, trong đó, số phương tiện neo đậu tại bờ là 1.155 tàu/6.604 lao động, số phương tiện đang hoạt động trên biển 87 tàu/826 lao động. Cụ thể, Khu vực Bắc Hoàng Sa 3 tàu/33 lao động, Khu vực Tây Hoàng Sa 2 tàu/22 lao động, Khu vực Đông- Bắc Hoàng Sa 5 tàu/32 Khu vực Nam Hoàng Sa 5 tàu/44 lao động, các khu vực ven biển Huế, Quảng Trị, Quảng Bình có 19 phương tiện/152 lao động, vùng biển Quảng Nam- Đà Nẵng có 52 tàu/536 lao động. Các phương tiện đều đã biết được vị trí, hướng di chuyển của bão.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng tiếp tục duy trì thông tin liên lạc với tàu thuyền đang ở trên biển, đồng thời chỉ đạo cho các đồn Biên phòng phối hợp với gia đình, chủ phương tiện thông báo vị trí, hướng đi của bão để kịp thời tìm nơi trú tránh. Các đồn Biên phòng đang tiến hành cử lực lượng xuống các địa bàn hướng dẫn các phương tiện về tránh bão và bố trí sắp xếp các phương tiện về neo đậu tránh bão tại Âu thuyền Thọ Quang đúng quy định nhằm đảm bảo an toàn khi có gió mạnh.

Bá Vĩnh

Tin liên quan

Trang 1 / 878 - 8773 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 878 - 8773 dòngFirstPrevNextLast v