Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, tiểu học quay lại trường học
Ngày đăng: 20/09/2020
Ngày 21/9/2020, học sinh các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch. Là độ tuổi cần sự chăm sóc đặc biệt nên các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, con người để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.
 Trường mầm non Tuổi Thơ chuẩn bị đón học sinh đến trường

Tại Trường mầm non Tuổi Thơ, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, năm nay trường có thêm một cơ sở mới khang trang gồm 6 phòng học để phục vụ cho nhu cầu học tập của con em trong khu vực. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường vào vào ngày 21/9, từ nhiều ngày qua, các giáo viên trong trường đã dọn dẹp vệ sinh, khử trùng đồ dùng học tập ở cả 2 cơ sở.

 
 

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường của một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố

Cùng với đó, các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố cũng đã chuẩn bị một lượng lớn nước rửa tay, nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và giáo viên. Ngoài vệ sinh cơ sở vật chất, các trường cũng lên các phương án tuyên truyền, phương án cách ly phòng dịch.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng, các trường sử dụng 2 tiết đầu của ngày học đầu tiên để ổn định tổ chức lớp; hướng dẫn, triển khai các kĩ năng phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, nhằm đảm bảo an toàn về hô hấp, Sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường không cho trẻ đeo khẩu trang trong thời gian ngủ trưa.

Huyền Trân, Văn Tường, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 214 - 2140 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 214 - 2140 dòngFirstPrevNextLast v