Thủ tướng họp về tình hình mưa lũ tại miền Trung
Ngày đăng: 20/10/2020
Chiều ngày 19/10/2020, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình mưa lũ kéo dài tại miền Trung, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu: công tác cứu hộ phải nhanh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để cứu dân, không để dân phải chịu đói, chịu rét quá lâu trong cảnh lũ lụt màn trời, chiếu đất. Đặc biệt, cũng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp 

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, lũ lụt đang diễn ra rất nặng nề tại miền Trung, gây thiệt hại lớn và người và tài sản. Thủ tướng chia sẻ mất mát với đồng bào miền Trung, người bị nạn, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đã hy sinh thời gian qua. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và dũng cảm của các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tài sản, tính mạng của người dân trong mưa lũ.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 127 người chết và mất tích. Đặc biệt, cần sớm có kịch bản điều hành các hồ thủy điện, thủy lợi, bởi nếu để các hồ đập vỡ sẽ gây ra thảm họa lớn cho các địa phương. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới đã hình thành trên biển Đông, dự báo cuối tuần này, bão sẽ gây mưa lớn dồn dập.

Bộ Tài chính đã xuất kho 4.000 tấn gạo cứu trợ các tỉnh miền Trung. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục xuất phao cứu sinh, nhà bạt cho 4 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Quân đội sẽ tập trung các lực lượng sẵn sàng cứu hộ, đồng thời sử dụng phương tiện nghiệp vụ cứu người mất tích. Đặc biệt sẽ sắp xếp sẵn các loại thuốc, luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chống lũ, cứu dân.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 924 - 9237 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 924 - 9237 dòngFirstPrevNextLast v