Kinh tế Việt Nam nhiều động lực tăng trưởng
Ngày đăng: 21/11/2020
Việt Nam là 1 trong số ít quốc gia kiểm soát được đại dịch Covid-19 ở mức độ nhất định, qua đó tránh được ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất do dịch kéo dài. Đây là 1 trong số những đánh giá và dự báo lạc quan về kinh tế Việt Nam, được các tổ chức và cơ quan nghiên cứu kinh tế quốc tế đưa ra mới đây, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước.
 Kinh tế Việt Nam nhiều động lực tăng trưởng 

Theo Ngân hàng Thế giới, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam sẽ tăng trưởng 2,8% trong năm nay và 6,8% vào năm sau. Trong khi đó, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cũng đưa ra con số ấn tượng khi dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm nay và năm tới, nhờ quyết tâm ngăn chặn suy thoái kinh tế hậu đại dịch cùng nhiều động lực tăng trưởng.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, khả năng phục hồi giữa đại dịch đã “giúp nâng cao vị thế của Việt Nam như một đối tác thương mại lớn” và các mối quan hệ thương mại của Việt Nam với các quốc gia khác được "tiếp thêm động lực". Với tư cách là một đối tác thương mại, vị thế của Việt Nam cũng có khả năng được củng cố nhờ việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP). Việt Nam cũng thuộc diện 1 trong 2 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á-Thái Bình Dương trong năm 2021, theo dự báo của Moody’s Analytics mới đây.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 302 - 3017 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 302 - 3017 dòngFirstPrevNextLast v