Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em
Ngày đăng: 29/11/2020
Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và chiến dịch 16 ngày chấm dứt bạo lực giới, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND thành phố, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ vừa tổ chức Chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn-không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Đến dự có Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết.

Chương trình nhằm phát động chiến dịch truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình  

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết biểu dương tinh thần tham gia của chị em phụ nữ, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi và đề nghị các cơ quan địa phương phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN thành phố sớm ban hành và triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

Với hoạt động “Ánh sáng cam”, 500 chị em phụ nữ với màu áo cam, đã thực hiện đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao; đồng thời, với hoạt động “thắp sáng cam” diễn ra từ ngày 28/11-15/12/2020, cầu Sông Hàn và cầu Rồng chuyển sang màu cam trong vòng một tiếng đồng hồ. Tại chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo thành phố, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện các ban, ngành đã thực hiện in dấu bàn tay cam lên bảng cam kết xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới việc xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện.

Thùy Trang, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 923 - 9228 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 923 - 9228 dòngFirstPrevNextLast v