Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị
Ngày đăng: 30/11/2020
Sáng ngày 30/11/2020, Thanh tra Thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra Chính phủ Đinh Văn Minh dự và truyền đạt trực tiếp tại hội nghị. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh.
 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu khai mạc hội nghị.  

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định công tác kê khai, kiểm soát tài sản và thu nhập rất quan trọng nhưng cũng rất phức tạp, đòi hỏi sự trách nhiệm và ý thức chấp hành cao của mỗi cá nhân, tập thể. Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh mong muốn qua hội nghị sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị định 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời định hướng cho công tác kiểm soát tài sản, thu nhập thời gian tới.

Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra Chính phủ Đinh Văn Minh đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó nêu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của người có chức vụ, quyền hạn trong việc kê khai tài sản, thu nhập cá nhân. Nghị định cũng nêu rõ việc xử lý những hành vi vi phạm quy định, kê khai không trung thực, công khai kết quả thiếu chính xác, sẽ bị truy cứu trách nhiệm thep quy định pháp luật. Các đại biểu tại hội nghị cũng đã thảo luận nhiều vấn đề, nội dung khác xoay quanh Nghị định 130/2020/NĐ-CP, đồng thời cho ý kiến về việc triển khai công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; lập kế hoạch cụ thể, hiệu quả để dữ liệu thông tin minh bạch, khách quan và không bị xáo trộn.

Anh Quân, Văn Anh

Tin liên quan

Trang 1 / 923 - 9228 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 923 - 9228 dòngFirstPrevNextLast v