Pháp cứu 45 người di cư gặp nạn trên biển Manche
Ngày đăng: 30/11/2020
Ngày 29/11/2020, 45 người di cư đã được Pháp cứu khỏi con thuyền gặp nạn trên Eo biển Manche . Sự việc diễn ra sau khi Pháp và Anh vừa ký thỏa thuận mới về ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp qua eo biển này.
 Pháp cứu 45 người di cư gặp nạn trên biển Manche 

Theo giới chức Pháp, trong số những người được cứu có một người mang thai và một số trẻ em. Khi được giải cứu, nhiều người đã rơi vào tình trạng kiệt sức và hạ thân nhiệt. Hiện những người này đã được đưa lên bờ ở Calais.

Thời tiết thuận lợi tại Eo biển Manche những ngày gần đây khiến giới chức Pháp lo ngại sẽ có thêm nhiều người di cư tìm cách vượt biển sang Anh, bất chấp những nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của mình.

Đáng chú ý là tình trạng này không chỉ bây giờ mới diễn ra mà đã gia tăng liên tục suốt từ năm 2018 đến nay, buộc hai nước mới đây vừa phải ký một thỏa thuận mới về việc ngăn dòng người di cư bất hợp pháp. Theo thỏa thuận mới, các lực lượng chức năng Pháp sẽ tăng cường tuần tra với sự hỗ trợ của rađa và máy bay không người lái để sớm phát hiện các tàu vượt biên.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 191 - 1904 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 191 - 1904 dòngFirstPrevNextLast v