Rà soát quy trình đảm bảo sau cách ly
Ngày đăng: 08/01/2021
Ngày 7/1/2021, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã họp tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
 
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, và các chuyên gia đã thảo luận, làm rõ ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2  trách nhiệm thuộc về ai. Quy trình bàn giao từ đơn vị cách ly với CDC địa phương đảm bảo như thế nào, đặc biệt việc theo dõi cách ly y tế đã thực hiện nghiêm ngặt. Theo Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế, tường hợp bỏ lọt, bỏ sót sau cách ly là lỗ hổng cần phải khắc phục. Liên quan đến biến thể mới của SARS-CoV-2, các chuyên gia y tế nhận định dù được đánh giá là có khả năng lây lan nhanh hơn nhưng chưa thấy có biển đổi mạnh hơn về độc lực. Vì vậy, Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện giải pháp ngăn chặn, phát hiện và cách ly triệt để.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế tăng cường hệ thống thông tin cập nhật, đảm bảo theo dõi được lịch trình từ khâu công dân Việt Nam bắt đầu đăng ký để được về nước đến khi về nước thực hiện cách ly, giám sát y tế đều được cập nhật trên hệ thống để tất cả các nơi chủ động theo dõi, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 58 - 571 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 58 - 571 dòngFirstPrevNextLast v