Diễn tập y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng: 11/01/2021
Chiều 10/1/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII lần thứ của Đảng. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng Trần Quốc Vượng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
 
 Diễn tập y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng 

Buổi diễn tập thể hiện sự hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh so với các Đại hội trước, công tác y tế cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng có nhiều nội dung mới, phát sinh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp. Vì vậy, công tác phòng chống dịch bệnh là nội dung được đặc biệt quan tâm với nhiều kịch bản, quy trình cụ thể, chi tiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch từ việc phun khử khuẩn tất cả các địa điểm trước, trong và sau thời gian tổ chức Đại hội; từ việc di chuyển, ăn ở, lưu trú đến việc chuẩn bị, bố trí thực hiện xét nghiệm cho toàn bộ các Đại biểu, khách mời và người tham gia phục vụ Đại hội.

Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra với các hợp phần như: Kiểm soát dịch Covid-19 và vệ sinh môi trường, tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm Covid-19, kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm, xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị, xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập như: Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng; xe xét nghiệm lưu động, đảm bảo an toàn thực phẩm; hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm; xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể; xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán; trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực...

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 19 - 187 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 19 - 187 dòngFirstPrevNextLast v