Tăng cường các giải pháp ứng phó, phòng ngừa thiên tai tại miền Trung
Ngày đăng: 16/01/2021
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống lũ quét, sạt lở đất, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai ở các tỉnh miền Trung, sáng ngày 16/1/2021, tại Hội An, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo: “Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung: Nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phòng chống thiên tai ở Việt Nam và lãnh đạo sở, ngành các địa phương khu vực miền Trung, trong đó có Đà Nẵng.
 Toàn cảnh hội thảo.

Ngoài việc đánh giá toàn diện, sâu sắc tình hình thiên tai lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền Trung; kết quả điều tra nguyên nhân chủ yếu gây lũ quét, sạt lở đất và thực trạng về công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả. Hội thảo đã thảo luận về các giải pháp phòng chống hiệu quả đã thực hiện, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về tổ chức bộ máy, lực lượng, cơ chế điều phối của các bộ, ngành, địa phương đối với công tác phòng, chống lũ quét, sạt lở đất. Đồng thời đề xuất các giải pháp mới, có tính chuyển giao khoa học cao, gắn với biến đổi khí hậu trong tình hình hiện nay, qua đó giới thiệu những kết quả nghiên cứu về ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phục vụ công tác giám sát, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất như ảnh vệ tinh, công nghệ AI, IOT, WSN…, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại từ thiên tai.

 Hội thảo cũng đã giới thiệu gần 20 bài phản ánh, nghiên cứu chất lượng do các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống thiên tai biên soạn và thẩm định nội dung, là nguồn tài liệu tham luận và trao đổi có giá trị cao liên quan đến vấn đề thiên tai lũ quét và sạt lở đất.

Anh Quân, Tấn Yên

Tin liên quan

Trang 1 / 939 - 9381 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 939 - 9381 dòngFirstPrevNextLast v