Bộ Công an ban hành mẫu hộ chiếu gắn chip điện tử
Ngày đăng: 05/07/2021
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan.
 Hình minh họa

Theo đó, ban hành tại Thông tư này là mẫu hộ chiếu mới. Cụ thể, trang bìa in quốc hiệu, quốc huy, tên hộ chiếu; hộ chiếu có gắn chip điện tử có biểu tượng chip điện tử tại bìa sau của hộ chiếu. Bìa hộ chiếu là loại vật liệu nhựa tổng hợp, có độ bền cao. Chip điện tử lưu thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp. Chip có thể lưu trữ đặc điểm sinh trắc học, ảnh hay thông tin cá nhân của công dân. Hình ảnh tại các trang trong hộ chiếu là phong cảnh, di sản văn hóa Việt Nam, kết hợp cùng họa tiết trống đồng. Ngôn ngữ sử dụng trong hộ chiếu gồm 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Thông tư số 73/2021/TT-BCA cũng quy định hộ chiếu ngoại giao có trang bìa màu nâu đỏ (hiện nay bìa hộ chiếu ngoại giao đang là màu đỏ); hộ chiếu công vụ có trang bìa màu xanh lá cây đậm (hiện đang là màu xanh ngọc bích); trang bìa của hộ chiếu phổ thông màu xanh tím (hiện đang là màu xanh lá).

Đối với hộ chiếu, giấy thông hành được cấp trước ngày 01/01/2022 vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn ghi trong trong hộ chiếu, giấy thông hành.

Thông tư 73/2021/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 14/8/2021.

luatvietnam .vn

Tin liên quan

Trang 1 / 19 - 186 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 19 - 186 dòngFirstPrevNextLast v