Thái Lan là ứng cử viên hàng đầu đăng cai AFF Cup
Ngày đăng: 21/07/2021
Sau khi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth tuyên bố không hoãn AFF Cup năm nay, Thái Lan trở thành ứng cử viên sáng giá để trở thành quốc gia chủ nhà của giải đấu.
 Hình minh họa

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cho biết, AFF Cup năm nay vẫn sẽ diễn ra vào cuối năm, từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022. Ngoài ra, phương thức thi đấu của giải cũng thay đổi so với kỳ AFF Cup gần nhất, thay vì diễn ra theo thể thức sân nhà - sân đối phương, giải sẽ đá ở một đến hai địa điểm trung lập.

Những địa điểm trung lập này sẽ là nơi diễn ra hai bảng của AFF Cup. Một trong hai địa điểm trung lập được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua là Thái Lan. Sở dĩ Thái Lan được đánh giá cao ở khả năng đăng cai AFF Cup năm nay, bởi họ vừa tổ chức rất thành công không chỉ một mà đến ba bảng đấu tại vòng bảng AFC Champions League 2021, hồi cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa rồi. Chính vì thế, trong trường hợp không thể tìm ra hai quốc gia chủ nhà, cho hai bảng của vòng bảng AFF Cup, Thái Lan đủ năng lực tổ chức cả hai bảng đấu của giải đấu này.

Tại vòng bảng AFC Champions League vừa qua, Thái Lan thực hiện rất tốt nguyên tắc "bong bóng khép kín" đối với các thành phần tham dự giải (cầu thủ, HLV, quan chức các đội, lực lượng trọng tài, giám sát, quan chức của giải…), trong bối cảnh tổ chức các sự kiện giữa mùa dịch Covid-19, nên đó sẽ là kinh nghiệm để họ tổ chức AFF Cup vào cuối năm.

AFF Cup 2020 lẽ ra đã diễn ra hồi cuối năm ngoái, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải được dời đến cuối năm nay. 

Báo Dân Trí

Tin liên quan

Trang 1 / 176 - 1757 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 176 - 1757 dòngFirstPrevNextLast v