Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Singapore
Ngày đăng: 28/07/2021
Ngày 27/7/2021, thông báo chung của Bộ Quốc phòng Mỹ và Bộ Quốc phòng Singapore cho biết trong hai ngày 26 và 27/7/2021, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd J. Austin đã tới Singapore và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Ng Eng Hen. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Austin tới Singapore trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. 

Tại cuộc gặp, 2 Bộ trưởng Quốc phòng đã tái khẳng định mối quan hệ quốc phòng song phương tốt đẹp và lâu đời giữa Singapore và Mỹ, bày tỏ sự hài lòng đối với quan hệ hợp tác quân sự, quốc phòng tiếp tục bền chặt, bất chấp đại dịch Covid-19. Hai bên cũng đã trao đổi quan điểm về các diễn biến địa chính trị và vấn đề an ninh khu vực, đồng thời nhất trí việc duy trì trật tự theo luật pháp quốc tế và tầm quan trọng của việc Mỹ tiếp tục các hoạt động can dự trong khu vực.

Ngoài ra, hai Bộ trưởng Quốc phòng cũng ghi nhận sự phát triển tích cực của quan hệ quốc phòng song phương đã mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác mới như trên không gian mạng, trao đổi thông tin chiến lược, hoạt động hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa. Hai Bộ trưởng cũng nhất trí tiếp tục tìm cách mở rộng vai trò của quan hệ đối tác Mỹ-Singapore trong duy trì ổn định khu vực, như thông qua việc tăng cường hoạt động trao đổi và tạo thêm nhiều cơ hội đào tạo huấn luyện cho các nhà lãnh đạo quốc phòng trẻ trong khu vực.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Austin cũng sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và có bài phát biểu với chủ đề “Sự cấp thiết của quan hệ đối tác” trong khuôn khổ một sự kiện do Viện Nghiên cứu Quốc tế về Các vấn đề Chiến lược (IISS) tổ chức.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 216 - 2153 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 216 - 2153 dòngFirstPrevNextLast v