Đà Nẵng: Triển khai các giải pháp để cân bằng nguồn cung thủy sản
Ngày đăng: 28/07/2021
Trong thời gian Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, tạm dừng hoạt động để phòng, chống Covid-19, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã triển khai một số giải pháp để bảo đảm nguồn cung thủy sản trên địa bàn thành phố.
 Đà Nẵng bảo đảm nguồn cung thủy sản trên địa bàn thành phố. Ảnh: Văn Hải 

Hiện nay, tại Cảng cá Thọ Quang vẫn còn dự trữ gần 250 tấn thủy sản cấp đông của bà con tiểu thương và các chủ tàu chưa kịp bán. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang có phương án tiếp tục hỗ trợ người dân dự trữ và xuất một số thủy sản cấp đông để phân phối trực tiếp về các chợ, tránh tình trạng thiếu hụt thời gian tới. Ngoài ra, ngành Nông nghiệp cũng đang phối hợp, tìm kiếm thêm các mặt hàng thủy sản từ những nguồn khác để bổ sung kịp thời.

Theo ghi nhận tại chợ Cồn, quận Hải Châu, các mặt hàng thủy sản trong những ngày này khá ít và không phong phú, chủ yếu là các loại thủy sản cấp đông, sản lượng tiêu thụ giảm 30-40%. Ban Quản lý chợ cũng đã có nhiều phương án để bổ sung kịp thời nguồn hàng thủy sản và hướng dẫn bà con tiểu thương phân bổ số hàng thủy sản còn lại để bán dàn trải, đồng đều qua các ngày.

Với nguồn dự trữ thủy sản, cùng việc kích hoạt đồng bộ các giải pháp để cân bằng nguồn cung từ các đơn vị liên quan, cho tới khi Cảng cá Thọ Quang hoạt động trở lại, việc cung ứng trên thị trường Đà Nẵng cơ bản vẫn đảm bảo. Tuy vậy, theo ngành Nông nghiệp Đà Nẵng, đây chỉ mới là những giải pháp tạm thời. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, cần có một phương án để duy trì chuỗi cung ứng một cách bền vững và chủ động hơn, trong đó phải ưu tiên việc tìm kiếm các nguồn thủy sản mới để thay thế.

Anh Quân, Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v