Đà Nẵng: Siết chặt kiểm soát dịch tại các chuỗi lây nhiễm nguy cơ cao
Ngày đăng: 29/07/2021
Cuối giờ chiều ngày 28/7/2021, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố với các sở, ngành, quận, huyện, để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Cùng dự, có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Cao Thị Huyền Trân; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam và các thành viên trong Ban Chỉ đạo.
  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. 

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các đơn vị có sự phân công đồng đều của lực lượng chức năng để tham gia công tác phòng, chống dịch, có quan tâm, khen thưởng để động viên kịp thời. Về kiểm soát dịch, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các quận, huyện, sở, ngành quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống, nhất là tăng tốc truy vết, cách ly tại các chuỗi lây nhiễm có nguy cơ cao. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu tăng cường sự phối hợp để quản lý và kiểm soát tại các khu vực chợ, không chủ quan, lơ là; tập trung nguồn lực để điều trị các bệnh nhân Covid-19 và chương trình tiêm vaccine của thành phố, đảm bảo tiêm đủ 20.000 mũi/1 ngày. Các địa phương chuẩn bị đánh giá lại việc giãn cách, để tiếp tục xây dựng phương án phòng, chống dịch thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh khẳng định, tình hình dịch hiện rất phức tạp, đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung và mở rộng việc xét nghiệm, quản lý chặt các F liên quan. Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng yêu cầu các đơn vị tập trung cho công tác phòng, chống dịch và kiểm soát tại các điểm nóng.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng đề nghị đẩy nhanh việc hỗ trợ chế độ chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19; các quận, huyện, sở, ngành nghiên cứu để đánh giá lại sau 7 ngày thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch mới.

Anh Quân, Phương Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 165 - 1648 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 165 - 1648 dòngFirstPrevNextLast v