Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phương án mở lại vận tải sau giãn cách
Ngày đăng: 23/09/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh, thành phố xin ý kiến kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ, hàng không, hàng hải, đường thủy nội địa trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 Bộ Giao thông Vận tải xây dựng phương án mở lại vận tải sau giãn cách. Hình minh họa 

Tại các địa phương hoặc địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg không tổ chức hoạt động vận tải. Tuy nhiên, các cảng hàng không, ga đường sắt trên địa bàn địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16 được hoạt động và tiếp nhận hành khách để đi, đến các địa phương khác không áp dụng Chỉ thị số 16.

Đối với các địa phương hoặc địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chị thị 19/CT-TTg được tổ chức vận tải hành khách theo mức độ hạn chế tỷ lệ % phương tiện khách của từng phương thức vận tải.

Với các địa phương hoặc địa bàn đang thực hiện mức độ bình thường mới, vận tải hành khách được phép hoạt động bình thường.

Đối với hành khách phải thực hiện nghiêm “nguyên tắc 5K”, đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v