Đà Nẵng: Đối thoại tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch
Ngày đăng: 24/09/2021
Để kịp thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Đối thoại doanh nghiệp.
 

Phiên đối thoại với doanh nghiệp trong nước diễn ra sáng nay ngày 24/9/2021, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh khẳng định, tuy chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 với biến thể mới Delta, nhưng bằng nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, đến nay Đà Nẵng đã cơ bản khống chế được nguồn lây trên phạm vi toàn thành phố, từng bước mở lại các hoạt động phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, thành phố xác định “sức khoẻ” của doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu quyết định đến khả năng phục hồi của nền kinh tế, đồng thời tin tưởng với sự quyết tâm, đồng lòng của chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp, Đà Nẵng sẽ vượt qua đại dịch, sớm trở về trạng thái bình thường mới.

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh cho biết, 9 tháng đầu năm nay, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ, vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Về tổng thể, thành phố tuy đã kiểm soát được tình hình và bước đầu đẩy lùi dịch bệnh, nhưng việc áp dụng các quy định về giãn cách xã hội và một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đã làm cho một số ngành kinh tế chủ lực suy giảm. Thành phố cũng tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động, nhất là trên các lĩnh vực tín dụng, chính sách thuế, hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, tiêm vắc-xin cho doanh nghiệp...

Trong phiên sáng nay, nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực phần mềm, vận tải, logistics, đã kiến nghị các vướng mắc, khó khăn cần được tháo gỡ ngay và đề xuất nhiều giải pháp để doanh nghiệp sớm được trở lại hoạt động.

Tại hội nghị, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra dự kiến lộ trình mở lại các hoạt động kinh tế - xã hội, xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng cho năm 2022 ở 3 cấp độ Thấp, Trung bình và Cao, trong đó khu vực công nghiệp - xây dựng có tốc độ phục hồi và tăng nhanh hơn khu vực dịch vụ; khu vực nông, lâm, thủy sản cơ bản duy trì như những năm trước.

Buồi chiều, Hội nghị tiếp tục Phiên Đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với Hội, Hiệp hội, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI)./.

 


Trọng Huy, Phương Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 378 - 3773 dòngFirstPrevNextLast v