LHQ cảnh báo nạn đói tại Afghanistan
Ngày đăng: 26/09/2021
Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) ngày 25/9/2021 cảnh báo Afghanistan đang đối mặt với nguy cơ “nạn đói cận kề” khi mùa Đông sắp đến và các dịch vụ bị gián đoạn.
 LHQ cảnh báo nạn đói tại Afghanistan. Hình minh họa 

Theo UNFPA, ít nhất 1/3 trong tổng dân số 33 triệu người tại Afghanistan bị ảnh hưởng bởi “nạn đói cận kề”. Thời tiết mùa Đông khắc nghiệt gây khó khăn cho việc chuyển hàng hóa tới các vùng hẻo lánh và bị cô lập, cộng với dịch Covid-19, sẽ càng khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. UNFPA nêu rõ phụ nữ và các bé gái tại Afghanistan sẽ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nạn đói, đồng thời cảnh báo nếu hệ thống y tế tại Afghanistan sụp đổ thì sẽ là một “thảm họa hoàn toàn”.

Ngày 23/9/2021, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Afghanistan cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tài trợ cho chương trình y tế của nước này, vốn đã bị ngưng lại khi Taliban lên nắm quyền. Hàng trăm nghìn người thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất tại Afghanistan gần như không thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe do hệ thống y tế đang bị quá tải. 

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 218 - 2180 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 218 - 2180 dòngFirstPrevNextLast v