Mỹ cam kết hợp tác với các đồng minh trong vấn đề Triều Tiên
Ngày đăng: 17/10/2021
Mỹ vừa khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ với hai đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
 Cơ sở hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: The Guardian

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định một phần chiến lược của Mỹ đối với Triều Tiên là hợp tác chặt chẽ với các đồng minh và đối tác nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên. Mỹ sẵn sàng gặp giới chức Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết và đang đợi phản hồi của Bình Nhưỡng đối với "các đề nghị cụ thể". 

Phía Mỹ cho rằng ngoại giao, trong đó có ngoại giao trực tiếp với Bình Nhưỡng, là phương thức hiệu quả nhất để đáp ứng mục tiêu chính sách phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ được đưa ra trong bối cảnh đại diện hàng đầu của Hàn Quốc về vấn đề hạt nhân chuẩn bị có cuộc gặp ba bên với các đối tác Mỹ và Nhật Bản tại Washington vào tuần tới. Kể từ đầu năm 2019, Triều Tiên đã rời bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ và hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về các đề xuất của Washington.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v