Nhật Bản hỗ trợ ASEAN theo dõi lượng khí thải nhà kính
Ngày đăng: 18/10/2021
Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo dõi và đo lường khí thải nhà kính bằng cách thành lập khung đo lường và giám sát các ngành công nghiệp. Kế hoạch thực thi cụ thể sẽ được soạn thảo ngay trong tháng 10/2021 để công bố tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (gọi tắt là COP-26) diễn ra ở Anh vào đầu tháng 11 tới.
 Nhật Bản hỗ trợ ASEAN theo dõi lượng khí thải nhà kính 

Chính phủ Nhật Bản đưa ra sáng kiến trên dựa trên mô hình quản lý và đo lường khí thải của các công ty ở trong nước. Trung bình mỗi năm các công ty ở Nhật Bản thải ra ít nhất 3.000 tấn khí CO2 và đều phải báo cáo con số cụ thể theo từng địa điểm. Đây là bước đi mới nhất của Nhật Bản trong việc hỗ trợ và tham gia vào các dự án chung về môi trường ở các nước ASEAN. Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ tiến hành thử nghiệm thực địa đầu tiên tại Philippines vào mùa Hè năm sau, trong khi việc lựa chọn lĩnh vực đo lường khí thải cũng đang được tiến hành tại Việt Nam và Thái Lan.

Lượng khí thải của ASEAN được dự báo sẽ tăng lên khi nền kinh tế khu vực ngày càng mở rộng. Do đó, việc đo lường và giám sát cắt giảm khí thải có ý nghĩa rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực công nghiệp có lượng phát thải lớn và các chuỗi cung ứng khu vực.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v