Các nước châu Á sống chung với dịch
Ngày đăng: 19/10/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức khó lường với đường cong dịch tễ luôn biến động, nhiều nước châu Á vừa tiếp tục đảm bảo chống dịch, vừa từng bước đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.
 Singapore chuẩn bị lộ trình sống chung với Covid-19 như một phần trong cuộc sống hàng ngày.
Ảnh: Economic Times 

Từ ngày 19/10/2021, những du khách đã tiêm phòng đầy đủ đến từ 8 quốc gia, gồm: Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Mỹ sẽ được nhập cảnh Singapore mà không cần cách ly. Kế hoạch tương tự cũng sẽ được áp dụng với du khách đến từ Hàn Quốc trong tháng 11 tới. Lộ trình này thể hiện rõ nét quan điểm của chính phủ Singapore là không thể kéo dài phong tỏa và phải có chiến lược sống chung an toàn với đại dịch.

Trong khi đó, Nhật Bản đang cho thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine và xét nghiệm tại các quán ăn, nhằm chuẩn bị trước nguy cơ bùng phát làn sóng dịch mới vào mùa Đông này. Cụ thể là những người có chứng nhận tiêm phòng và xét nghiệm được ăn theo nhóm đông hơn tại nhà hàng và các nhà hàng cũng được phép đóng cửa muộn hơn. Thí điểm này nằm trong nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản vừa kiểm soát dịch bệnh vừa duy trì hoạt động kinh tế.

Để đạt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ trên 70% dân số vào cuối tháng này, Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ đạo lên kế hoạch tiêm liều vaccine tăng cường của Hãng Johnson & Johnson (Mỹ). Bước đi này được tiến hành sau khi có nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng kháng virus Covid-19 của vaccine J&J giảm dần sau một thời gian nhất định.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 226 - 2255 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 226 - 2255 dòngFirstPrevNextLast v