Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản họp ba bên về tình hình Triều Tiên
Ngày đăng: 20/10/2021
Ngày 19/10/2021, lãnh đạo các cơ quan tình báo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã nhóm họp tại thủ đô Seoul nhằm thảo luận tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên và vụ phóng vật thể bay mới nhất của Triều Tiên vào sáng cùng ngày.
 Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản họp ba bên về tình hình Triều Tiên 

Tại cuộc họp, lãnh đạo cơ quan tình báo của ba nước đã thảo luận các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có tình hình an ninh xung quanh Bán đảo Triều Tiên đồng thời chia sẻ thông tin về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên và đánh giá tình hình khu vực. Lần gần nhất các lãnh đạo ngành tình báo của ba nước trên nhóm họp là vào tháng 5 vừa qua tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Cùng ngày, Hàn Quốc thông báo đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Sung Kim sẽ đến Seoul vào cuối tuần này để thảo luận với đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Noh Kyu-Duk về các biện pháp nối lại đối thoại với Bình Nhưỡng.

Theo Bộ ngoại giao Hàn Quốc, hai đặc phái viên dự kiến sẽ họp vào ngày 23/10/2021, thảo luận các vấn đề còn tồn tại liên quan Bán đảo Triều Tiên, bao gồm đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In về việc tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ngoài ra, các cuộc họp có thể sẽ liên quan đến vụ phóng mới nhất của Triều Tiên cũng như ảnh hưởng của động thái này đối với tình hình an ninh khu vực.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 222 - 2215 dòngFirstPrevNextLast v