Phát triển du lịch trong kỷ nguyên mới
Ngày đăng: 27/10/2021
Tiếp tục chương trình Hội nghị thượng đỉnh các thành phố châu Á - Thái Bình Dương 2021, ngày 27/10/2021, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung chia sẻ, thảo luận các vấn đề về phát triển du lịch bền vững trong kỷ nguyên mới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì điểm cầu Đà Nẵng.

Tại phiên thảo luận, đại diện của các thành phố châu Á - Thái Bình Dương đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, thực tiễn thành công mà các thành phố đang áp dụng để phát triển công nghiệp du lịch có đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế địa phương cũng như việc bảo vệ môi trường, các giá trị văn hóa. Các thành phố cũng nêu ra những biện pháp mới về phát triển du lịch bền vững hậu Covid-19, trong bối cảnh có đến 80% doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch và dự báo phải mất hơn 2 năm nữa thì ngành du lịch mới quay lại tốc độ phát triển như năm 2019.

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì điểm cầu Đà Nẵng. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã giới thiệu khái quát về đặc điểm địa lý và những thế mạnh du lịch của Đà Nẵng, đồng thời cho biết thành phố đã chủ động đề ra các chính sách phát triển thành phố theo hướng bền vững, xây dựng thành phố môi trường. Đà Nẵng cũng vinh dự được lựa chọn là một trong 33 thành phố đầu tiên tham gia Chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu do Quỹ Rockefeller tài trợ và cũng được bình chọn là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á. Hiện nay, du lịch là 1 trong 5 hướng đột phá của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn bày tỏ, để phát triển du lịch nói riêng và kinh tế - xã hội của Đà Nẵng nói chung đạt hiệu quả và bền vững, thành phố Đà Nẵng mong muốn được học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm của các thành phố tham gia hội nghị để góp phần giúp Đà Nẵng hiện thực hóa các chủ trương chính sách về phát triển bền vững. Đà Nẵng cam kết sẽ đồng hành với các mục tiêu phát triển bền vững tại hội nghị lần này để triển khai phát triển thành phố, trong đó có du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, đảm bảo phát triển kinh tế song hành với bảo tồn và phát huy các giá trị môi trường tự nhiên và văn hóa tốt đẹp.

Văn Hùng, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 391 - 3910 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 391 - 3910 dòngFirstPrevNextLast v