WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron
Ngày đăng: 29/11/2021
Các quốc gia Đông Nam Á không nên buông lỏng cảnh giác trong bối cảnh thế giới đang lo lắng về biến thể đáng lo ngại Omicron. Đây là lời kêu gọi vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra, đồng thời hối thúc tăng cường các biện pháp y tế và xã hội, cũng như tăng tỉ lệ tiêm chủng.
 WHO kêu gọi Đông Nam Á cảnh giác trước biến thể Omicron 

Theo WHO, các nước Đông Nam Á nên đánh giá nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron thông qua khách quốc tế và đưa ra các biện pháp ứng phó thích hợp với biến thể mới này. Việc dịch bệnh gia tăng trở lại ở các nơi khác trên thế giới và sự xuất hiện của biến thể mới nguy hiểm là lời nhắc nhở cho Đông Nam Á, bởi khi dịch bệnh càng kéo dài virus càng có nhiều cơ hội biến đổi. Vì vậy, người dân Đông Nam Á cần tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, tránh không gian kín hoặc nơi đông người và tiêm phòng để giảm nguy cơ phơi nhiễm với SARS-CoV-2.

Hiện nay, đã có 21% dân số Đông Nam Á được tiêm mũi 1 vaccine ngừa Covid-19, 31% được tiêm đủ liều và gần 48% (tương ứng khoảng 1 tỷ người) chưa được tiêm phòng. Mặc dù tình hình dịch bệnh tại khu vực đang được kiểm soát song nguy cơ luôn hiện hữu khi các nước mở cửa trở lại và biến thể Omicron đã xuất hiện tại Australia, nơi thứ 2 ở châu Á ghi nhận ca mắc biến thể này sau Đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 226 - 2256 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 226 - 2256 dòngFirstPrevNextLast v