Ra mắt Ban chỉ đạo dự án Tạo thuận lợi thương mại
Ngày đăng: 03/12/2021
Sáng ngày 3/12/2021, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án Tạo thuận lợi thương mại (USAID TFP) tại Đà Nẵng chủ trì phiên họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo, chính thức khởi động dự án và tham vấn ý kiến doanh nghiệp cho kế hoạch và mục tiêu của Dự án.
 

Đà Nẵng là 1 trong 6 địa phương được Cơ quan phát triển Hoa Kỳ (USAID), tài trợ thực hiện Dự án Tạo thuận lợi thương mại  - USAID TFP. Dự án được thực hiện trong 5 năm với mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và các địa phương, áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro tại các cơ quan hải quan và kiểm tra chuyên ngành, từ đó tăng cường việc thực thi Hiệp định Tạo thuận lợi Thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) mà Việt Nam và Hoa Kỳ là thành viên.

Với mục tiêu này, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn yêu cầu: Dự án tại Đà Nẵng cần xây dựng kế hoạch dài hạn trong 5 năm, các khung chương trình phải bám sát điều kiện thực tế của doanh nghiệp thành phố; các mục tiêu đề ra phải cụ thể, thực tế; hướng đến mục tiêu cao nhất, là làm sao doanh nghiệp XNK trên địa bàn thành phố tuân thủ tốt các quy định hải quan, các cam kết thương mại quốc tế. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành phải cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt giấy phép con, hướng đến tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp thông quan hàng hoá. Qua đó, giúp Đà Nẵng xây dựng môi trường thương mại và đầu tư hấp dẫn hơn, ổn định hơn cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu; cũng như các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ./.

Hải Lý, Văn Tường

Tin liên quan

Trang 1 / 407 - 4070 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 407 - 4070 dòngFirstPrevNextLast v