Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh lớp 1 trở lại trường
Ngày đăng: 04/12/2021
Nếu học sinh lớp 8, 9 đã được tiêm vắc xin Covid-19, thì việc trở lại trường của học sinh lớp 1 lại khiến không ít phụ huynh băn khoăn, lo lắng. Đến thời điểm này, các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh, đồng thời, động viên phụ huynh đưa con đến trường.
 

Theo ghi nhận, các trường tiểu học đã hoàn thành kế hoạch xây dựng phương án phòng, chống Covid-19, kể cả phương án ứng phó khi có F0 xuất hiện trong học sinh, giáo viên với cách phòng cách ly tạm thời. Công tác khử khuẩn, vệ sinh lại phòng học đã được các trường triển khai nhanh chóng, kiểm tra mua bổ sung các vật tư y tế. Tại trường Tiểu học Phù Đổng, với 8 lớp 1, nhà trường chia đôi số lớp ra 2 buổi sang chiều, đồng thời, tổ chức phân luồng để bảo đảm giãn cách.

Đối với bậc tiểu học, thành phố mới chỉ cho khối lớp 1 đi học và chỉ học một buổi (chưa tổ chức bán trú và dạy học 2 buổi/ngày) nên nếu xảy ra trường hợp mắc Covid-19 dễ khoanh vùng, xử lý. Trước nhiều băn khoăn, lo lắng của phụ huynh về việc đến trường của trẻ trong giai đoạn dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, các trường học đã có sự khảo sát, động viên phụ huynh, đồng thời, có những phương án dự phòng trong trường hợp một số học sinh vẫn chưa thể đến trường.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng đã cho F1 cách ly tại nhà và bắt đầu triển khai thí điểm cách ly, điều trị người mắc Covid-19 (F0) tại nhà, từ đầu tháng 12. Đây cũng là cơ sở để Sở GD&ĐT từng bước đề xuất học sinh các cấp trở lại trường học tập thích nghi với tình hình phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới./.

Huyền Trân, Đình Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 270 - 2698 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 270 - 2698 dòngFirstPrevNextLast v