Huy Hoàng về nhất cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2021
Ngày đăng: 06/01/2022
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về nhất trong cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2021 trong khi ba đại diện của bóng đá góp mặt trong TOP 10 là Hồ Văn Ý (futsal) và tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Huỳnh Như.
 Huy Hoàng dẫn đầu cuộc bình chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2021 

Năm 2021, kình ngư Huy Hoàng tham dự Olympic Tokyo cự ly 800m (đứng thứ 20/34), 1500m (đứng thứ 12/29).

Bên cạnh đó, Huy Hoàng còn giành được 2 HCV giải bơi vô địch quốc gia bể 25m. Tại giải bơi vô địch thế giới bể 25m mới diễn ra tại UAE, Huy Hoàng dù không giành huy chương nhưng phá kỷ lục quốc gia của chính mình ở cự ly 400m và 1500m.

Danh hiệu “Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu; vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc” là phần thưởng cao quý của Bộ VH,TT&DL, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các huấn luyện viên có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn trong năm.

Theo Điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí đề cử.

Ban tổ chức công bố rộng rãi bản danh sách các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu chọn. Tại cuộc bầu chọn, thông qua phiếu bầu sẽ chọn ra 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu và 5 vận động viên, 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2021.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế năm 2021 đã phải hoãn hoặc hủy bỏ, ảnh hưởng không nhỏ tới việc được thi đấu, tạo dấu ấn thành tích đối với các vận động viên.

Mặc dù vậy, Thể thao Việt Nam vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận, đồng thời nhằm góp phần cổ vũ, động viên các vận động viên, huấn luyện viên nỗ lực tập luyện hướng đến SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam và Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Thể thao văn hóa

Tin liên quan

Trang 1 / 184 - 1836 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 184 - 1836 dòngFirstPrevNextLast v