Trải nghiệm không gian Tết xưa ngay tại lòng thành phố
Ngày đăng: 23/01/2022
Ngày 22/01/2022, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Phiên chợ ngày Tết năm 2022. Người dân thành phố đã đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động Tết tại đây. Phiên chợ diễn ra đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Chương trình năm nay có “Không gian Phiên chợ ngày Tết” với các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương, các sản phẩm phục vụ ngày Tết, như: Nước mắm Nam Ô, Bánh Khô mè bà Liễu, Bánh tráng Túy Loan, Bánh dừa nướng, Chả bò, chả heo, Hương vị quê nhà (Thực phẩm sạch)... Ngoài ra, Bảo tàng Đà Nẵng cũng giới hạn người tham gia và thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch. Vì diễn ra trong bối cảnh Covid-19, nên Phiên chợ cũng có nhiều nét mới so với các năm trước, song vẫn giữ được hương vị Tết xưa cho người dân.

 
 

Đến "Phiên chợ ngày Tết", không chỉ để mua sắm, mà du khách và người dân còn có cơ hội tự tay làm những sản phẩm truyền thống, như: làm bánh chưng, bánh tét, viết tranh thư pháp, làm lồng đèn Hội An, làm thẻ bài chòi... Nhiều bạn trẻ lần đầu tiên đến Phiên chợ cảm thấy rất hào hứng và bất ngờ vì có thể trải nghiệm một không gian Tết xưa ngay tại lòng thành phố.

Phiên chợ còn là dịp để người dân thành phố hòa mình vào không khí tươi vui, rộn ràng và gửi gắm những ước mong bình an, sung túc cho năm mới. Phiên chợ diễn ra đến hết ngày 23/01/2022.

Thuỳ Trang, Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 451 - 4508 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 451 - 4508 dòngFirstPrevNextLast v