Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - địa điểm thu hút giới trẻ
Ngày đăng: 23/01/2022
Đối với nhiều bạn trẻ, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng không chỉ thu hút bởi những bức tranh vẽ đầy nghệ thuật, mà đây còn là địa điểm chụp hình mới lạ của giới trẻ tại thành phố. Qua đó, góp phần thu hút khách đến với Bảo tàng trong bối cảnh Covid-19.

Hiện tại, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đang triển lãm “Mùa xuân mới - Tác phẩm mới”, với hơn 120 tranh của các hoạ sĩ chuyên nghiệp và các họa sĩ nhí không chuyên. Những bức tranh giàu cảm xúc với nhiều nét mới lạ đã thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan. Trong đó, có nhiều bạn là sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng, cũng là khách thân quen tại đây. Ngoài ra, nhiều bạn đến Bảo tàng Mỹ thuật để chụp ảnh, vì các bạn cho rằng đây là nơi chụp ảnh rất lý tưởng, thể hiện được sự phong cách, độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

 Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng - địa điểm thu hút giới trẻ 

Được biết, trong thời điểm thành phố thực hiện “Ai ở đâu, thì ở đó”, Bảo tàng tuân thủ đóng cửa, có rất nhiều bạn trẻ đã nhắn tin qua trang facebook của Bảo tàng để biết thông tin thời gian mở cửa trở lại, để đến tham quan. Hiện cũng có nhiều bạn đặt lịch đến review Bảo tàng, địa điểm mới dành cho giới trẻ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy các bạn trẻ hiện nay rất yêu thích nghệ thuật, vừa đến thưởng thức nghệ thuật, vừa chụp ảnh lưu giữ nghệ thuật.

Trong thời gian tới, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cũng xác định ngoài phục vụ công chúng nói chung, sẽ tập trung vào thế hệ trẻ. Theo đó, liên tục làm mới các không gian trưng bày cố định và ngắn hạn, chỉnh lý nâng cao chất lượng trưng bày để đáp ứng nhu cầu của công chúng, đồng thời góp phần đưa Bảo tàng trở thành một địa điểm văn hoá, du lịch độc đáo của người dân và du khách.

Thuỳ Trang, Tấn Yên

Tin liên quan

Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 116 - 1159 dòngFirstPrevNextLast v