Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo
Ngày đăng: 21/05/2022
Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế về đô thị thông minh tại Đà Nẵng, cuối giờ sáng 20/5/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp ngài Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Áo tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao.
 

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh bày tỏ ấn tượng trước những phát biểu, tham luận của ngài Đại sứ tại hội nghị, đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm của Đà Nẵng về vấn đề phát triển đô thị thông minh trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Giới thiệu tổng quan về thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh mong muốn ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để mở rộng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Áo, nhất là trên các lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin và công nghệ cao; đồng thời, khẳng định các sở ngành, đơn vị Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức, doanh nghiệp Áo xúc tiến đầu tư tại thành phố.

Ngài Hans-Peter Glanzer cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của lãnh đạo thành phố, và cho biết Đà Nẵng có rất nhiều tiềm năng trong phát triển hạ tầng đô thị và đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, rất nhiều các địa phương của Áo có nét tương đồng với Đà Nẵng. Ngài Đại sứ khẳng định trên cương vị của mình, sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của 2 bên trên các mặt lĩnh vực, đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm, tổ chức thêm nhiều chương trình, sự kiện đối ngoại mang tính giao lưu, hợp tác quốc tế, tạo tiền đề cho các hoạt động đầu tư, phát triển sau này./.

Anh Quân, Phương Huy

Tin liên quan

Trang 1 / 1111 - 11105 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1111 - 11105 dòngFirstPrevNextLast v