Đà Nẵng kiểm tra hơn 12.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Ngày đăng: 21/05/2022
Theo báo cáo của Ban quản lý An toàn thực phẩm, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố đã thanh tra, kiểm tra hơn 12.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đạt tỷ lệ gần 59%, xử phạt hành chính 67 trường hợp với số tiền hơn 571 triệu đồng.
 

Cụ thể: Ban quản lý An toàn thực phẩm đã thực hiện thanh tra 559 cở sở, tiến hành test nhanh 38 mẫu với các chỉ tiêu về hàn the, axit vô cơ trong giấm ăn… Sở Nông nghiệp và Phát triên Nông thôn kiểm tra 201 cơ sở theo phân cấp quản lý, thành lập 2 đoàn kiểm tra vệ sinh thú y, ATTP tại các cơ sở giết mổ, vận chuyển, kinh doanh động vật. UBND các quận huyện, xã phường kiểm tra hơn 11.000 cơ sở, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an thành phố điều tra phát hiện 32 vụ vi phạm ATTP, xử lý 32 đối tượng, phạt tổng số tiền hơn 478 triệu đồng, Cục Quản lý thị trường tịch thu 197 đơn vị sản phẩm thực phẩm các loại như bánh, kẹo, ngũ cốc,… với tổng giá trị sản phẩm gần 6 triệu đồng./.

Minh Chi, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 290 - 2893 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 290 - 2893 dòngFirstPrevNextLast v