Nga mở rộng hành lang nhân đạo tại các cảng trên Biển Đen
Ngày đăng: 11/08/2022
Liên quan đến hoạt động vận chuyển ngũ cốc từ các cảng trên Biển Đen của Ukraine. Nga vừa cho biết đã mở rộng hành lang nhân đạo để đảm bảo các tàu qua lại khu vực này an toàn và duy trì hoạt động suốt ngày đêm.
 Nga mở rộng hành lang nhân đạo tại các cảng trên Biển Đen 

Theo Trung tâm kiểm soát quốc phòng quốc gia liên bang Nga, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo, với chiều dài từ 139 lên 307 hải lý và rộng 3 hải lý, tạo điều kiện cần thiết cho hoạt động của 2 hành lang nhân đạo trên biển suốt ngày đêm. Đây là những tuyến đường an toàn cho tàu thuyền di chuyển ở Biển Đen để ra khỏi các cảng, như: Kherson, Nikolaev… theo hướng Tây Nam từ lãnh hải Ukraine.

Trước đó, làn đường an toàn ở Biển Đen chỉ hoạt động từ 8h-19h hàng ngày theo giờ Moskva với chiều dài 139 hải lý và rộng 3 hải lý. Trong khi đó, hàng lang nhân đạo ở biển Azov cũng hoạt động suốt ngày đêm từ cảng Mariupol với chiều dài 115 hải lý và chiều rộng 2 hải lý về phía Biển Đen.

Trong 2 tuần qua, dưới sự kiểm soát của Trung tâm điều phối chung tại Istanbul, gồm: đại diện của Nga, Ukraine, LHQ và Thổ Nhĩ Kỹ, 10 tàu chở ngô, đậu nành và dầu hướng dương đã xuất phát từ các cảng của Ukraine sau nhiều tháng bị mắc kẹt do xung đột. 2 tàu chở hàng nước ngoài cũng đã cập bến các cảng Ukraine để vận chuyển hàng hóa.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 249 - 2490 dòngFirstPrevNextLast v